slider

Recent

Navigation

Hiến kế cho Chủ tịch Chung*

Chủ tịch về làng. Ảnh minh họa

Đỗ Minh Tuấn


Thất vọng với phương cách hành xử của anh CT Nguyễn Đức Chung khi về Mỹ Đức để lắng nghe và đối thoại với dân. Không biết anh Chung sợ bị dân bắt thật hay anh muốn giữ khoảng cách để xoa dịu Viettel? Dù là lý do nào thì cũng là thất sách, lẽ ra nếu xuống tận Đồng Tâm gặp dân anh được 10 điểm, thì giảm sốc và giữ thế bằng cách mời dân lên huyện, anh chỉ còn tối đa 5 điểm. Xin tặng anh một KB phim hài ca ngợi mưu giải cứu con tin của nhân vật Chủ tịch - mối quan tâm duy nhất và lớn nhất của lãnh đạo TP.

Nghe kể anh đã từng đàm phán giải cứu con tin, tôi cứ nghĩ theo kiểu anh hùng trên phim, tưởng tượng anh sẽ xông thằng xuống Đồng Tâm, cho lính đứng ngoài cổng làng, mình anh đi vào làng, đến trước mặt bà con, anh rút súng lục ra bắn chỉ thiên một phát làm các cụ yếu tim suýt ngất xỉu, sau đó, anh đưa khẩu súng cho cụ Kình ( lúc ấy đã từ bệnh viên tất tưởi ngồi xe ôm lao về) và nói:" Đây, trong này còn 5 viên. Cụ nào nghĩ tôi ăn cánh với ViệtTel thì bắn tôi đi!"

Các cụ sợ quá đái cả ra quần, quỳ xuống lạy như tế sao, khóc rưng rức nói trong nước mắt thều thảo:" Không dám ! Không dám! Chúng tôi tin Chủ tịch.". Lúc đó Chủ tịch Chung đỡ cụ Kình và hai cụ cạnh cụ Kình dậy rồi nói. "Nếu các cụ tin tôi thì cho thả ngay mấy chục cảnh sát còn giam giữ để tôi có thế ra lệnh cho thanh tra làm rõ việc Viettel đã xây dựng trên đất quốc phòng hay không? Sau 45 ngày, tôi hứa với các cụ sẽ có câu trả lời tại đây, tại chỗ này! (Rút súng ra bắn xuống chân). Cụ Kình lảo đảo suýt ngất xỉu, nhưng vẫn thều thào ra lệnh: "Thanh niên đâu! Thả hết CS bị giam về đi. Chủ tịch đã hứa rồi! Đội ơn Chủ tịch". Các cụ đều quỳ xuống vái lạy, khóc rưng rức vì xúc động.

Nhạc sênh tiền nổi lên, các cụ tế một vòng xung quanh Chủ tịch. Đúng lúc đó, trợ lý chạy vào gọi "Thưa anh!(ghé tai nói) Thả hết rồi, em cho anh em lên xe hết rồi!" . Chủ tịch vội vàng nói:"Tôi phải về Báo cáo ngay với Ban bí thư về kết quả buổỉ đối thoại hôm nay. Cụ KÌnh cầm tay Chủ tịch thều thào: "Nhờ Chủ tịch báo cáo lại với Đảng và Nhà nước rằng dân Đồng Tâm không bao giờ làm sai Hiến pháp, bà con đề nhất nhất sống chết theo Luật pháp và luôn tin tưởng ở ĐCS Việt Nam quang vinh!" Các cụ thều hào hô: "Quang vinh! Quang vinh! Quang vinh!" Chủ tịch chắp tay đáp lễ các cụ rồi đi nhanh ra cổng làng, lên xe. Bà con vẫy tay theo mãi cho đến khi chiếc xe chỉ còn một chấm đen bằng một con ruồi trên đường quốc lộ. Trên xe, trợ lý hể hả nói: "Sếp giỏi thật! Không có sếp thì mấy chục anh em không biết phải ăn cơm nhà quê đến bao giờ! Thế mới biết chủ trương giải cứu các anh em CS là mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo Thành phố thật vô cùng đúng đắn!"


Đỗ Minh Tuấn

*Tựa do Vấn Đề đặt
Share
Banner
Banner

Vande.org - Nơi chúng ta có thể chia sẻ mọi vấn đề.

Hãy Để lại Nhận xét Facebook của bạn về bài viết:

Bạn có thể tham gia comment bằng hệ thống Disqus của chúng tôi: