slider

Recent

Navigation

Lại bắt tay lừa dối người tiêu dùng?

Lễ trao chứng nhận cho TH True Milk 

Bạch Hoàn

Mấy hôm nay, trên trang chủ facebook của tôi có hiển thị tin tức chạy quảng cáo của hãng sữa TH True Milk, với nội dung TH True Milk vừa được trao tặng cúp vàng Trang trại bò sữa hữu cơ vì sức khoẻ cộng đồng.

Nông nghiệp hữu cơ là phương pháp nuôi, trồng rau quả, thực phẩm không sử dụng bất cứ một loại hoá chất độc hại nào, như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ hoá chất cũng như các loại phân hoá học... Sản phẩm hữu cơ là sản phẩm được làm ra bởi một quy trình sản xuất vô cùng ngặt nghèo, là tiêu chuẩn cao nhất về an toàn thực phẩm. Quảng cáo ra mắt một trang trại bò sữa hữu cơ sẽ tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Chính tôi cũng ấn tượng với quảng cáo của TH True Milk suốt cả tuần nay.

Cúp vàng Trang trại chăn nuôi bò sữa hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng của TH True Milk do Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trao tặng. Buổi lễ trao tặng diễn ra hôm 10-3, tại Trang trại bò sữa TH ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Báo chí đưa tin, dịp này TH True Milk cũng ra mắt trang trại bò sữa hữu cơ tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ đầu tiên tại Việt Nam, do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

Tình cờ, tôi mới tiếp xúc với đại diện Control Union. Họ cho biết hiện mới chỉ có một trang trại bò sữa hữu cơ được cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ. Trang trại ấy không phải của TH True Milk.

Thực tế, TH True Milk mới chỉ đạt được tiêu chuẩn hữu cơ ở một số quy trình, chưa được cấp chứng nhận cho toàn bộ trang trại. Danh hiệu trang trại bò sữa hữu cơ do Hội Nông nghiệp hữu cơ VN tự phong cho TH True milk, trong khi cơ quan này không phải tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận hữu cơ.

Tuy thế, trên các kênh truyền thông, gồm truyền hình, báo điện tử, mạng xã hội, người ta rầm rộ quảng cáo TH True Milk ra mắt trang trại hữu bò sữa hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam.

Là người tiêu dùng, các anh chị thấy sao?

Bạch Hoàn
Share
Banner
Banner

Vande.org - Nơi chúng ta có thể chia sẻ mọi vấn đề.

Hãy Để lại Nhận xét Facebook của bạn về bài viết:

Bạn có thể tham gia comment bằng hệ thống Disqus của chúng tôi: